MÁY MẠ BẠC R.I - 12V/100A - T.A

Còn hàng

0978236246

Đang cập nhật...


Thông tin nhà sản xuất:
Nhà sản xuất : Công ty TNHH Công nghệ DHA Việt Nam

Nơi sản xuất : Hà Nội - Việt Nam

Tên thiết bị: Bộ Chỉnh lưu mạ bạc -  "RECTIFIER"

Model : R.I - 12V/100A - T.A

I. Giới thiệu: Trong công nghệ điện hóa nói chung bao gồm các ngành: mạ điện, điện hóa, sơn điện ly, anod,... đều đòi hỏi và cần thiết phải có bộ nguồn một chiều công suất lớn. Bộ nguồn một chiều này có cùng chung đặc điểm như: Điện áp ra một chiều (DC) có giá trị nhỏ (khoảng từ vài V cho đến vài chục V tùy theo đặc điểm công nghệ điện hóa) và dòng điện ra lớn (dòng điện có thể từ vài chục A cho đến hàng chục ngàn A). Chất lượng điện áp ra của các bộ nguồn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt sản phẩm điện hóa.

Thiết bị "Bộ Chỉnh lưu đa năng" - Model: R.I - 12V/100A - T.A được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt, cho ra điện áp một chiều ổn định và chất lượng cao. Khả năng đáp ứng hầu hết các công nghệ điện hóa hiện nay và cho ra sản phẩm có chất lượng và thẩm mỹ cao.

II. Thông số kỹ thuật:

 

Đặc điểm đầu vào

Điện áp vào

3 pha 200V

Tần số

50 Hz

Công suất max

1.2 KW

Đặc điểm đầu ra

Tính năng

Điện hóa, mạ điện, Anod nhôm…

Điện áp ra

0 – 12 VDC;

Điều khiển vô cấp

Chế độ điện áp ra

Ổn định điện áp

Dòng ra

0 – 100A

Hiệu suất

>85%

Điều khiển

Công nghệ

Điều khiển IGBT – Tần số cao

Điều khiển thiết bị

Trên mặt máy. Có đặt đếm Timer, A/h

Chế độ cung cấp điện áp ra

Điện áp ra liên tục hoặc điện áp ra tự động dừng theo thời gian

Chỉ báo hiển thị

Hiển thị trạng thái bằng LED

3 led A, B, C báo điện áp các pha

Cảnh báo và bảo vệ

Bảo vệ

Quá dòng, chập tải, quá nhiệt…

Điều kiện làm việc

Điều kiện môi trường

Nhiệt độ môi trường: <45 độ C

Độ ẩm không khí: <98% không đọng nước

Đặc điểm khác

Màu sơn

Sơn tĩnh điện Xanh

Kích thước

230x440x500  (mm)

Trọng lượng

18 kg

Mạ bạc

Bạc có lợi cho quá trình mạ điện do các đặc tính độc đáo của nó, không giống như nhiều kim loại khác. Con người đã sử dụng vật liệu này trong nhiều thế kỷ qua nhiều ngành công nghiệp - và vì một lý do chính đáng. Các đặc tính xác định của vật liệu kết hợp để tạo ra một kim loại bền, rẻ và cứng hơn phần còn lại khi hoạt động trong các ứng dụng công nghiệp đa dạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp xi mạ tiết kiệm chi phí thì bạc là một lựa chọn hàng đầu. Bằng cách nhấn mạnh vào chất lượng và chức năng, kim loại này đã giành được một vị trí có giá trị trong số các kim loại phổ biến được sử dụng để mạ.

Phân biệt mạ điện bạc

Có một số loại bạc khác nhau có thể được mạ, chúng được phân biệt theo độ tinh khiết, độ cứng và độ hoàn thiện. Độ tinh khiết của bạc phù hợp với ba loại khác nhau - loại I, II và III. Các cấp độ cứng có A, B, C hoặc D. Các thông số kỹ thuật của bạc phân loại lớp hoàn thiện của kim loại này trong ba loại khác nhau, giống như độ tinh khiết của nó.

Các phương pháp mạ điện bạc:

  • Mạ lồng quay: 
  • Sử dụng phương pháp này nếu bạn có nhiều phôi kích thước nhỏ cần mạ đồng thời. Các giá thể đặt vào một lồng giống như một cái giỏ bao gồm một vật liệu không dẫn điện. Lồng này được nhúng vào một dung dịch điện phân gồm các ion bạc, nơi mỗi chi tiết sau đó thiết lập sự tiếp xúc lưỡng cực với nhau. Điều đó mang lại hiệu quả mạ cao hơn, đồng đều hơn.
  • Mạ giá đỡ: Sản phẩm được gắn vào giá bằng vít hoặc móc - giá sau đó nhúng phần kim loại vào dung dịch ion. Các vít dẫn dòng điện, làm lắng đọng các ion bạc trên sản phẩm.

Quy trình mạ bạc:

Các bước của quy trình mạ bạc tương đối đơn giản, mặc dù chúng khác nhau tùy thuộc vào loại bạn đang làm - mạ lồng quay hay mạ giá treo. Tuy nhiên, mạ bạc cơ bản diễn ra như sau:

Kiểm tra: Trước khi mạ điện, bạn phải luôn kiểm tra phôi xem có khuyết điểm gì không - như rãnh, khe hở, vệt lõm hoặc cạnh sắc - và sửa đổi những vấn đề này trước khi bắt đầu quy trình. Nếu không, chất lượng của chất nền sẽ giảm và điều này có thể gây ra vấn đề cho khách hàng của bạn.

Xử lý trước: Hoàn thành mọi xử lý cần thiết trước khi mạ lên phần kim loại của bạn. Bạn cũng nên mạ đồng, niken hoặc cả hai kim loại. Ngoài ra, bạn có thể thêm lớp phủ bạc hoặc lớp phủ chống xỉn màu nếu có một hiệu ứng cụ thể mà bạn muốn đạt được. Nếu bạn mạ một lớp niken hoặc đồng có độ dày 0,0005 inch, thì lớp bạc cũng phải là 0,0005 inch với tổng số 0,0010 inch.

Mạ điện: Mạ bạc bao gồm việc dìm chất nền vào bể chứa các ion bạc. Sau khi cho dòng điện chạy qua dung dịch, các ion lắng đọng trên bề mặt của phôi, phủ lên nó bằng kim loại bạn đã chọn - trong trường hợp này là bạc.

Lợi ích của mạ bạc:

Do tính chất tiện lợi, chất lượng cao của kim loại này, mạ điện bạc mang lại một loạt các lợi ích độc đáo. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lý do để sử dụng phương pháp này cho các bộ phận kim loại tiếp theo mà bạn cần sản xuất. Dưới đây là một số lợi thế mà bạn có thể mà mạ bạc đem lại:

  • Chống ăn mòn: Nếu bạn cần một chất có khả năng chống ăn mòn, thì bạc là một trong những loại tốt nhất dành cho bạn. Thêm lớp phủ bền này vào bề mặt kim loại của bạn có nghĩa là bản thân bộ phận cũng sẽ trở nên chống ăn mòn, mang lại sản phẩm bền nhất cho giá trị kinh tế của bạn.
  • Độ dẫn điện: Bạc sở hữu mức độ dẫn nhiệt và dẫn điện cao, lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến dẫn điện và nhiệt cao. Các kỹ sư hàng không vũ trụ, nhà phát triển điện tử và nhà sản xuất ô tô thường sử dụng bạc cho các đặc tính dẫn điện của nó.
  • Trọng lượng nhẹ: Mặc dù có độ bền cao nhưng bạc có trọng lượng nhẹ và dễ chế tác. Khả năng hàn cao là điều cần thiết khi làm việc với các bộ phận kim loại cuối cùng sẽ liên kết với nhau. Nó có khả năng truyền đạt tất cả những phẩm chất tốt nhất của nó ngay cả khi được áp dụng trong các lớp cực kỳ mỏng, chẳng hạn như dày 0,0003 inch.
  • Kháng khuẩn: Kim loại quý này chống lại sự phát triển của vi khuẩn và chống lại các sinh vật có hại có thể gây hại cho cơ thể con người. Đặc tính này rất quan trọng đối với một chất đi vào hoặc tiếp xúc với cơ thể người dưới dạng các thiết bị y tế như máy bơm insulin và ống nghe.

Những hạn chế của mạ bạc:

Kim loại này có thể bị xỉn màu, đó là lý do tại sao bạn cần phải phủ một lớp phủ chống xỉn màu nếu bạn muốn giữ lại vẻ ngoài cho sản phẩm của mình. Yếu tố này có thể không phải là mối quan tâm đối với một số người, nhưng nếu là đối với bạn, bạn có thể lựa chọn phương pháp xử lý chống xỉn màu trong suốt quá trình này.

Sự mất kết dính trong quá trình mạ điện không phải là hiếm đối với bất kỳ kim loại nào. Hiện tượng này phần lớn là do bề mặt của chất nền. Có thể có dầu, hạt hoặc hợp kim kim loại cụ thể có mặt cản trở hiệu quả của lớp phủ.

Giống như mất độ bám dính, các vết xỉn màu có thể xuất hiện trên lớp mạ bằng bất kỳ kim loại nào bạn sử dụng. Những vấn đề này có thể phát sinh do nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như dung dịch ion có nhiệt độ sai hoặc sự phân bố dòng điện bị gián đoạn. Lựa chọn các chuyên gia xi mạ phù hợp sẽ loại bỏ nhiều mối quan tâm này. Bạc là một kim loại tuyệt vời để làm việc, nhưng các vấn đề lỗi không thể loại trừ nếu nhà sản xuất không có công nghệ một cách ổn  định, chính xác.

Ngoài ra, bạn chỉ nên mạ bạc khi các chi tiết đã được gia công, hàn, xử lý nhiệt... và xử lý tất cả các vấn đề đối với phôi trước khi tiến hành mạ. Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến vết rạn nứt, vết lún, khe hở đều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mạ bạc. Khoảng trống trong lớp phủ mạ, các vết nứt, độ bám dính kém là các vấn đề khó xử lý nếu các công đoạn chuẩn bị trước khi mạ không được thực hiện một cách bài bản, chính xác.

 
Cùng đồng hành phát triển
DHA Sẵn sàng đồng hành, hợp tác với quý khách hàng để phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 
Khách hàng thân thiết
DHA thực hiện ưu đãi, khuyến mại, giảm giá, hỗ trợ dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thân thiết.
 
Dịch vụ sau bán hàng
Tư vấn kỹ thuật nhiệt tình, chu đáo. Bảo trì, bảo dưỡng trọn đời sản phẩm do DHA cung cấp.